Tìm hiểu ưu điểm của hóa đơn điện tử là gì?

Hóa đơn điện tử là gì? Tại sao dịch vụ hóa đơn này lại được các tổ chức kinh tế tìm kiếm và sử dụng nhiều đến vậy? Nếu bạn vẫn chưa thực sự nắm rõ về hóa đơn điện tử, hãy theo dõi những thông tin dưới đây.

Hóa đơn điện tử là gì?

Hóa đơn điện tử là gì

HĐĐT là tập hợp các thông điệp về dữ liệu điện tử bán hàng hoá và cung ứng dịch vụ. Hóa đơn dạng này được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý trên phương tiện điện tử. Đây chính là giải pháp toàn diện cho các tổ chức kinh tế – doanh nghiệp, giúp phát hành, phân phối. Cũng như  xử lý các nghiệp vụ và lưu trữ hóa đơn điện tử thay thế cho hóa đơn giấy. HĐĐT được khởi tạo và xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế. Đồng thời cũng được lưu trữ tại hệ thống  máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về các giao dịch điện tử.

Ưu điểm của hóa đơn điện tử là gì?

HĐĐT có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với hóa đơn truyền thống dạng giấy tờ. Cụ thể chúng đã giúp tiết kiệm ra nhiều thời gian và nhân lực của bộ phận kế toán doanh nghiệp.

ưu điểm hóa đơn điện tử là gì

1.     Hóa đơn điện tử đã áp dụng công nghệ quản lý thông tin trực tiếp

Hóa đơn giấy cần thông qua những hình thức như: mua, đặt in hay tự in hóa đơn. Trong khi đó HĐĐT thì áp dụng công nghệ quản lý trực tiếp trên mạng internet thông qua hệ thống máy tính. Hóa đơn VNPT được tạo lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử thông qua việc sử dụng công nghệ truyền thông và thông tin, được ký gửi bằng chữ ký số và có giá trị pháp lý như hóa đơn thông thường

2.     Sử dụng HĐĐT giúp giảm bớt những thủ tục hành chính

Hóa đơn giấy truyền thống sẽ được lưu trữ bằng hình thức cất giữ đơn thuần. Việc này sẽ khiến doanh nghiệp tiêu tốn nhiều nhân lực và không gian văn phòng trong công tác giám sát và quản lý hóa đơn. Bên cạnh đó, các vấn đề hỏng hóc do lưu trữ giấy rất dễ dàng xảy ra.

Sử dụng HĐĐT sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế được những sai sót khi bên bán có thể xuất nháp trước hóa đơn sau đó gửi bên mua kiểm tra trước những thông tin cần thiết. Lúc này, nếu có sai sót, bên mua sẽ thực hiện thông báo lại và bên bán sẽ xuất hóa đơn lại mà không cần phải hủy HĐĐT.

Tại sao nên chọn dịch vụ hóa đơn điện tử tại VNPT?

Kế thừa 73 năm xây dựng, phát triển và gắn bó trên thị trường viễn thông Việt Nam, VNPT vừa là nhà cung cấp dịch vụ đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển của ngành Bưu chính, Viễn thông Việt Nam, vừa là tập đoàn có vai trò chủ chốt trong việc đưa Việt Nam trở thành 1 trong 10 quốc gia có tốc độ phát triển Bưu chính Viễn thông nhanh nhất toàn cầu.

tìm hiểu hóa đơn điện tử là gì

Nhằm giúp quý khách hàng có thể tiếp cận và sử dụng hóa đơn điện tử (eContract) một cách dễ dàng và thuận tiện. Công ty dịch vụ viễn thông VNPT TPHCM đã cho ra đời dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT với cách thức sử dụng dễ dàng và nhiều giải pháp tiện lợi cho khách hàng lựa chọn. Ngoài ra trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào để được giải đáp các thắc mắc và sử dụng hóa đơn đúng cách thức.

Bài viết liên quan