Thuê VPS Việt Nam Và Những Điều Cần Lưu Ý

Dịch vụ thuê máy chủ ảo VPS được nhiều doanh nghiệp sử dụng trong thời đại số hoá hiện nay vì nó đem đến nhiều ưu điểm nổi trội. Vậy khi có ý định thuê VPS Việt Nam, doanh nghiệp cần lưu ý những vấn đề gì để lựa chọn cho mình được sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Máy chủ ảo VPS là gì

VPS là viết tắt của từ Virtual Private Server, là một loại máy chủ ảo được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có thể chạy nhiều hệ điều hành cùng lúc. Chức năng và hoạt động của các máy chủ này tương tự như máy chủ vật lý.

Thuê VPS Việt Nam Và Những Điều Cần Lưu Ý

Mỗi máy chủ ảo VPS đều có CPU, dung lượng RAM, ổ cứng và hệ điều hành riêng. Người dùng bất cứ lúc nào cũng có thể khởi động lại hệ thống hoặc quản lý root mà không gây ảnh hưởng đến những người sử dụng khác.

Khi nào cần thuê VPS Việt Nam

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp trong nước đang phân vân có nên áp dụng VPS cho hệ thống của mình hay không. Vậy trong trường hợp nào doanh nghiệp cần thuê VPS Việt Nam?

 • Các công ty phần mềm, website thương mại…thực hiện các hoạt động nghiên cứu, lập trình cần không gian để lưu trữ các sản phẩm của mình.
 • Những nhà đầu tư phát triển game. Thường thì các game mới ra mắt đều có lượng người chơi truy cập lớn. Nên rất cần một hệ thống máy chủ có khả năng xử lý dữ liệu và dung lượng lớn.
 • Các công ty làm chương trình truyền thông trực tiếp. Khi thực hiện các chương trình truyền thông cần một nguồn lưu trữ lớn và máy chủ ảo là giải pháp tốt cho vấn đề này.
 • Sử dụng cho hệ thống email, lưu trữ hình ảnh, video, tài liệu của doanh nghiệp.
 • Các nền tảng ứng dụng trên hệ điều hành cài đặt trên điện thoại di động, thiết bị thông minh, máy tính bảng…

Thuê VPS Việt Nam Và Những Điều Cần Lưu Ý

Thông số cần lưu ý khi thuê VPS Việt Nam

Một vài thông số người dùng cầu lưu ý khi có ý định thuê máy chủ ảo

Swap

Swap là bộ nhớ ảo, có chức năng lưu lại những xử lý cũ trường hợp bộ nhớ RAM đã đầy. Swap không phải bộ nhớ độc lập mà là không gian lưu trữ trên ổ cứng.

Disk

Disk là ổ cứng có chức năng lưu trữ các file cài đặt của hệ điều hành. Có 2 loại là HDD (Hard Disk Drive) và SSD (Solid State Drive). Ổ SSD có tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh gấp khoảng 300 lần so với HDD.

CPU core

CPU core là lõi xử lý của CPU. Thông thường, chỉ số core càng cao thì khả năng xử lý dữ liệu càng tốt, nếu core càng ít thì tốc độ xử lý càng chậm. Trung bình đối với các gói máy chủ ảo, người dùng sẽ chọn thông số này nằm trong khoảng từ 1- 8 core.

RAM

Đây là bộ nhớ chính. Một máy chủ ảo có càng nhiều RAM thì khả năng truy xuất dữ liệu sẽ càng tăng. Khi thuê VPS, doanh nghiệp cần lựa chọn thông số RAM phù hợp với nhu cầu sử dụng và lưu lượng truy cập website của mình.

IP

IP là dãy địa chỉ mà nhà cung cấp dịch vụ chọn ngẫu nhiên để cung cấp cho người dùng.

Băng thông

Băng thông là thông số biểu thị lưu lượng mà người dùng được phép sử dụng và truyền tải dữ liệu khi thuê dịch vụ VPS.

Xem thêm: Phầm Mềm Máy Chủ Ảo Và Những Điều Cần Biết

Thuê VPS Việt Nam uy tín tại VNPT

Điều quan trọng đối với doanh nghiệp khi tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ cho thuê VPS Việt Nam là lựa chọn một đơn vị uy tín. Và VNPT là một địa chỉ bạn không thể bỏ qua.

 • VNPT đảm bảo đem đến cho người dùng những trải nghiệm dịch vụ chất lượng với mức giá cả phải chăng.
 • Hệ thống máy chủ ảo đạt tiêu chẩn Tier 3, có hạ tầng băng thông rộng top 3 tại Việt Nam.
 • Các điều kiện về hệ thống lắp đặt, nguồn điện, vị trí máy chủ vật lý, cổng kết nối internet… đảm bảo sự hoạt động liên tục và ổn định.
 • Đa dạng các loại để người dùng chọn lựa tuỳ nhu cầu và mục đích sử dụng.

Thuê VPS Việt Nam Và Những Điều Cần Lưu Ý

Trên đây là một vài lưu ý để doanh nghiệp có thêm nhiều thông tin hơn trong việc tìm kiếm cho mình một đơn vị dịch vụ khi có dự định thuê VPS Việt Nam.

Ngày nay, có rất nhiều đơn vị viễn thông hoạt động trong lãnh vực dịch vụ máy chủ ảo, doanh nghiệp cần lưu ý lựa chọn những nhà cung cấp uy tín phù hợp với chi phí và nhu cầu của đơn vị mình. Hãy liên hệ với VNPT để được hỗ trợ thêm nhiều dịch vụ viễn thông mà doanh nghiệp đang hướng tới.

thông tin liên hệ

Địa chỉ: 121 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0823.133.133

Email: dangky.vnpttphcm@gmail.com

Thứ 2 - Thứ 7: 8h00 - 20h30 Chủ nhật: Nghỉ


  Bài viết liên quan
  0823133133