Một Số Công Cụ Quản Lý Máy Chủ Ảo Hiệu Quả Hiện Nay

Máy chủ ảo là một công cụ đem đến cho người dùng những tính năn lưu trữ hiệu quả, tiết kiệm chi phí và vô vàn tiện ích khác. Vậy làm thế nào để quản lý máy chủ ảo một cách tốt nhất và cần lưu tâm đến các thông số nào khi sử dụng máy chủ ảo đang là thắc mắc được quan tâm của nhiều người.

Một Số Công Cụ Quản Lý Máy Chủ Ảo Hiệu Quả Hiện Nay

Tại sao cần quản lý máy chủ ảo

Đối với các dạng máy chủ chia sẻ (Share hosting) thì các quá trình cài đặt cũng như cấu hình chương trình đã được lập trình sẵn, người dùng muốn sử dụng chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản.

Tuy nhiên, đối với máy chủ ảo thì quy trình rắc rối và phức tạp hơn rất nhiều, nó yêu cầu người phụ trách quản lý phải có kỹ năng quản trị và phải có những kiến thức về kỹ thuật, công nghệ cần thiết để quản lý hệ thống máy chủ ảo đạt hiệu quả tối ưu.

Một Số Công Cụ Quản Lý Máy Chủ Ảo Hiệu Quả Hiện Nay

Xem thêm: Thuê VPS Việt Nam Và Những Điều Cần Lưu Ý

Một số công cụ quản lý máy chủ ảo hiện nay

Có rất nhiều phần mềm trên thị trường được nhiều người tin dùng, sau đây là một vài công cụ phổ biến được ưa chuộng hiện nay.

EasyEngine

EasyEngine là một trình quản lý máy chủ ảo chuyên phục vụ cho wordPress, đây là một tool hoàn toàn miễn phí và phù hợp cho những bạn thích sử dụng command line.EasyEngine (EE) chạy được trên mọi hệ điều hành Linux và Mac.

Ưu điểm của EE là giúp người dùng cài đặt 1 stack tối ưu cho wordPress. Thay vì dùng Apache, EE sử dụng web server Nginx để có thể chịu được nhiều lượt truy cập. Để tối ưu về tốc độ, bạn sẽ được cài đặt PHP 7 và Redis, và đặc biệt EE còn có cấu hình cache giúp cho wordPress của bạn được tối ưu.

EasyEngine hỗ trợ nhiều câu lệnh để thêm, xoá và quản trị cấu hình cho website giúp bạn không phải thao tác nhiều trên VPS bằng dòng lệnh. Phiên bản 4 của EE có quản lý app bằng docker giúp cho website của bạn thêm bảo mật.

Webinoly

Webinoly là phần mềm chuyên dụng để quản lý máy chủ ảo PVS. Nó được tối ưu sử dụng cho wordPress, tuy nhiên có một bất tiện nho nhỏ là Webinoly chỉ tương thích với hệ điều hành Ubuntu 16.04 và 18.04. Vì vậy nếu bạn quen dùng CentOS thì có lẽ  Webinoly không phải tool dành cho bạn.

Ưu điểm của Webinoly là ngoài việc tạo các website cho wordPress, nó còn hỗ trợ người dùng tạo các website cho các ứng dụng như HTML, PHP.

Webinoly sử dụng FastCgi Cache và Redis Object Cache để tối ưu phần cache cho website WordPress. Đồng thời sử dụng dụng Nginx, PHP 7.2, MariaDB, Let’s Encrypt và HTTP/2 để tối ưu tốc độ.

Remote Desktop Connection Manager

Remote Desktop Connection Manager là một công cụ quản lý máy chủ ảo từ xa hữu ích dành cho Windows. Bạn sẽ dễ dàng điểu khiển từ xa để kiểm soát công việc giống như đang ngồi trực tiếp trên máy tính.

Ưu điểm của Remote Desktop Connection Manager là giúp người dùng quản lý tập trung kết nối nhiều server trên một nền tảng duy nhất, bảo vệ các kết nối của bạn tránh khỏi sự tấn công và các mối đe doạ nhờ sử dụng quyền kiểm soát truy cập. Ngoài ra, Remote Desktop Connection Manager còn có chức năng lưu trữ các thông tin mật khẩu đăng nhập tập trung hoặc sử dụng trình quản lý mật khẩu hiện có như KeePass.

Một Số Công Cụ Quản Lý Máy Chủ Ảo Hiệu Quả Hiện Nay

Hiện nay có khá nhiều công cụ quản lý máy chủ ảo để bạn lựa chọn, tuy nhiên để tìm được một phần mềm phù hợp bạn nên xem xét nhiều yếu tố như hệ điều hành quen dùng, bạn thích dùng stack nào để chạy wordPress…tuỳ vào từng điều kiện cụ thể bạn sẽ lựa chọn ra giải pháp phù hợp.

Nếu bạn còn đang tìm kiếm một nhà cung cấp uy tín về các dịch vụ máy chủ ảo thì VNPT xứng đáng là địa chỉ dành cho bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích.

thông tin liên hệ

Địa chỉ: 121 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0823.133.133

Email: dangky.vnpttphcm@gmail.com

Thứ 2 - Thứ 7: 8h00 - 20h30 Chủ nhật: Nghỉ


    Bài viết liên quan
    0823133133