Phầm Mềm Máy Chủ Ảo Và Những Điều Cần Biết

Giải pháp máy chủ ảo hiện nay đang trở nên phổ biến và thu hút các doanh nghiệp ưu tiên sử dụng vì sự tối ưu chi phí vận hành cũng như tính năng lưu trữ hiệu quả cho người sử dụng. Ứng dụng phần mềm máy chủ ảo mang lại cho người dùng nhiều giá trị hữu ích.

Phần mềm máy chủ ảo

Khái niệm

Phần mềm máy chủ ảo là một phương tiện cho phép người dùng chạy các hệ điều hành mô phỏng song song với hệ điều hành chính trên cùng một máy tính. Phương thức hoạt động dựa trên phương pháp phân chia máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau với chức năng và hoạt động tương tự như máy chủ chính.

Phầm Mềm Máy Chủ Ảo Và Những Điều Cần Biết

Các đối tượng sử dụng phần mềm máy chủ ảo

 • Các đơn vị cần lưu trữ dữ liệu có dung lượng lớn
 • Những doanh nghiệp có nhu cầu lưu trữ các web bán hàng, các trang thương mại điện tử với lượt truy cập cao
 • Các cửa hàng cần sử dụng máy chủ ảo để làm máy chủ game, làm các công việc liên quan đến việc lưu trữ nhạc, video….

Ưu điểm khi sử dụng phần mềm máy chủ ảo

 • Ưu điểm lớn nhất có thể kể đến khi doanh nghiệp sử dụng phần mềm máy chủ ảo là tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc mua thiết bị cũng như nhân sự vận hành.
 • Người dùng có thể cài đặt, kích hoạt sử dụng cũng như nâng cấp hay giảm cấp phần mềm một cách dễ dàng.
 • Với khả năng lưu trữ dung lượng lớn và tính năng bảo mật cao giúp doanh nghiệp an tâm sử dụng.
 • Khách hàng có thể truy cập và sử dụng linh hoạt như một máy chủ độc lập.

Phầm Mềm Máy Chủ Ảo Và Những Điều Cần Biết

Các phầm mềm máy chủ ảo phổ biến hiện nay

Hiện nay có rất nhiều phần mềm máy chủ ảo phổ biến. Sau đây là một vài ứng dụng mà doanh nghiệp có thể lựa chọn tuỳ theo mục đích và nhu cầu sử dụng của mình:

VirtualBox

Là phần mềm được sử dụng nhiều nhất hiện nay, hỗ trợ người sử dụng trải nghiệm nhiều hệ điều hành trên cùng một máy tính, cho phép kích hoạt nhiều máy ảo cùng lúc với dung lượng RAM và các ổ ảo lớn và trao đổi dữ liệu một cách an toàn.

Vmware

Là phần mềm cho phép chạy song song nhiều hệ điều hành cùng lúc, hiển thị độ phân giải màn hình cao đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, kết nối nhanh, chứa nhiều tính năng đồ hoạ hữu ích, khả năng hỗ trợ phần cứng tốt và đặc biệt người dùng có thể thiết lập thời gian hết hạn cho máy ảo.

Phầm Mềm Máy Chủ Ảo Và Những Điều Cần Biết

Qemu

Là phần mềm máy ảo nhẹ nhất, cho phép người dùng chạy nhiều hệ điều hành khác nhau trên cùng một máy dựa trên trình biên dịch nhị phân động, hỗ trợ điều chỉnh kích thước định dạng của đĩa ảo, có khả năng xử lý được nhiều lệnh phức tạp của người dùng.

Parallels

Là phần mềm có khả năng tạo máy ảo và chạy nhiều hệ điều khành khách nhau trên Macbook mà không phải khởi động lại máy tính, hỗ trợ hiển thị màn hình với độ phân giải cao, đồng bộ bàn phím với nhiều ngôn ngữ và có thể chạy windows với chế độ toàn màn hình.

Trên đây là vài nét cơ bản về phần mềm máy chủ ảo để doanh nghiệp có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn trong việc chọn lựa phần mềm phù hợp với tiêu chí hoạt động của mình.

Hiện tại có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ ảo trên thị trường, và VNPT là một trong những tập đoàn uy tín, bảo đảm an toàn thông tin, chi phí hợp lý để doanh nghiệp an tâm sử dụng.

thông tin liên hệ

Địa chỉ: 121 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0823.133.133

Email: dangky.vnpttphcm@gmail.com

Thứ 2 - Thứ 7: 8h00 - 20h30 Chủ nhật: Nghỉ


  Bài viết liên quan
  0823133133