Những lưu ý khi không in được hóa đơn điện tử

Hoá đơn điện tử là một phương tiện được sử dụng phổ biến ngày nay. Tuy nhiên việc chuyển giao công nghệ mới không tránh khỏi những trục trặc như không in được hóa đơn điện tử. Vậy phải xử lý thế nào khi gặp tình huống trên?

Sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử là một cách làm việc thông minh trong nền công nghệ phát triển đặc biệt là giải pháp tất yếu trong các tình huống không thể di chuyển, vận đơn chậm do bên chuyển phát quá tải, những rủi ro về thất lạc hay mất hoá đơn,…Tuy nhiên sẽ có nhiều trường hợp cần chuyển đổi hoá đơn điện tử sang chứng từ bằng giấy theo quy định Pháp luật như việc hỗ trợ kế toán tất toán hay báo cáo tài chính doanh nghiệp,…

Trong lúc thực hiện các quy trình công nghệ đó không tránh khỏi những trục trặc như không xem được hoá đơn điện tử, không in được hoá đơn điện tử, vì thế doanh nghiệp cần biết các nghiệp vụ và lưu ý để giải quyết các tình huống trên sao cho hoạt động kinh doanh diễn ra hiệu quả nhất.

không in được hóa đơn điện tử

Lỗi dẫn đến không in được hoá đơn điện tử

 • Cấu hình templete email bị lỗi
 • Tìm lại thông báo phát hành đã lập nhưng không thấy
 • Hóa đơn in trắng khi thông báo phát hành lập bị lỗi
 • Hóa đơn đã add ở trạng thái dự thảo, nhưng lập thông báo phát hành không chọn được hóa đơn.
 • Lỗi trong quá trình đăng nhập hay truy cập tài khoản, báo user không đúng mặc dù nhập đúng mật khẩu hoặc đã đổi mật khẩu thành công.
 • Tài khoản đăng nhập bị báo là chưa được kích hoạt
 • Gõ sai mã bí mật dẫn đến lỗi không tra cứu và tìm thấy được hóa đơn trên link nghiệp vụ

Những lưu ý khi không in được hoá đơn điện tử

+ In hóa đơn điện tử theo đúng theo quy định của Pháp luật để đảm bảo tính minh bach, chính xác và duy nhất.

+ Chuyển đổi hóa đơn điện tử sang chứng từ giấy không khó nhưng chỉ được thực hiện in 1 lần nên doanh nghiệp cần lưu ý

+ Hoá đơn được in có đầy đủ nội dung và phản ánh toàn vẹn như hoá đơn điện tử gốc vì hoá đơn điện tử chuyển đổi phải đảm bảo tính toàn vẹn thông tin của hoá đơn nguồn thì mới có giá trị pháp lý.

tìm hiểu không in được hóa đơn điện tử

+ Có ký hiệu riêng xác nhận chứng từ giấy đã được chuyển đổi từ hóa đơn điện tử như : dòng chữ phân biệt giữa hoá đơn điện tử gốc và hoá đơn chuyển đổi – hóa đơn nguồn ghi rõ “hoá đơn chuyển đổi từ hoá đơn điện tử” cùng chữ ký, họ và tên của người được thực hiện chuyển đổi; thời gian chuyển đổi.

+ Chứng từ giấy sau khi in phải đầy đủ họ tên, chữ ký và con dấu của người chịu trách nhiệm pháp lý bên bán (bên cung cấp dịch vụ) nhằm đảm bảo tính minh bạch cho hóa đơn điện tử sau khi in theo pháp lý.

Vai trò của việc in hoá đơn điện tử

• Chứng minh xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm được phân phối và bán trên thị trường.

• Giúp việc lưu thông hàng hóa khi vận chuyển dễ dàng hơn cũng như hỗ trợ các cơ quan chức năng giám sát, kiểm tra hàng hoá đi đường một cách thuận tiện hơn.

• Đáp ứng yêu cầu in và kê khai hoá đơn của khách hàng

• Hỗ trợ lưu trữ hồ sơ chứng từ của Kế toán , phục vụ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp theo quy định của Luật kế toán

• Là bằng chứng cho công tác điều tra khi có tranh chấp xảy ra.

không in được hóa đơn điện tử là gì

Để được tư vấn và thực hiện các thao tác làm việc với hóa đơn điện tử tốt nhất xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ:

thông tin liên hệ

Địa chỉ: 121 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0823.133.133

Email: dangky.vnpttphcm@gmail.com

Thứ 2 - Thứ 7: 8h00 - 20h30 Chủ nhật: Nghỉ


  Bài viết liên quan
  0823133133