Hóa đơn điện tử chuyển đổi và những điều cần lưu ý

Hóa đơn điện tử chuyển đổi khi chuyển thành chứng từ giấy có giá trị lưu trữ để ghi sổ, để chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hoá hữu hình trong quá trình lưu thông.

Hóa đơn điện tử chuyển đổi là gì?

Hóa đơn điện tử chuyển đổi là dạng hóa đơn được in từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy theo quy định của pháp luật tùy vào mục đích sử dụng của người lập hóa đơn và đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Điều kiện để hóa đơn điện tử bản chuyển đổi là dạng hóa đơn giấy cần lưu ý:

– Nêu ra đúng nội dung của hóa đơn điện tử gốc.

– Có ký hiệu riêng xác nhận đã được chuyển từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy.

– Có chữ ký và họ tên của người chuyển từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy.

hóa đơn điện tử chuyển đổi

>>>Xem thêm: Hóa đơn điện tử và cách sử dụng bạn cần biết

Hóa đơn điện tử bản chuyển đổi chuyển sang hóa đơn giấy

Điều 12 Thông tư 32/2011/TT-BTC, hóa đơn điện tử có thể được chuyển đổi thành hóa đơn giấy cho nhu cầu lưu thông hàng hóa, quản lý hóa đơn của người mua

1/ Nguyên tắc cần lưu ý khi chuyển đổi hóa đơn điện tử

Mục đích chuyển đổi của hóa đơn điện tử là để chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hoá (hữu hình) chỉ được chuyển đổi một (01) lần và trong quá trình lưu thông, với hoá đơn giấy.

Hóa đơn điện tử chuyển đổi nhằm xác minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa và cần phải có chữ ký người đại diện theo pháp luật của người bán, dấu của người bán.

hóa đơn điện tử chuyển đổi

2/ Giá trị pháp lý

Hóa đơn điện tử chuyển đổi có giá trị pháp lý khi các yêu cầu về tính toàn vẹn với những thông tin trên hóa đơn gốc, ký hiệu riêng xác nhận đã được chuyển đổi và chữ ký, họ tên của người thực hiện chuyển đổi dựa theo quy định của pháp luật.

3/ Ký hiệu riêng trên hoá đơn bản chuyển đổi sang hóa đơn giấy

Ký hiệu riêng trên hoá đơn chuyển đổi cần lưu ý những thông tin về dòng chữ phân biệt giữa hoá đơn chuyển đổi và hoá đơn điện tử gốc – hóa đơn nguồn (ghi rõ “HOÁ ĐƠN CHUYỂN ĐỔI TỪ HOÁ ĐƠN ĐIỆN TỬ”); họ và tên, chữ ký của người chuyển đổi; thời gian chuyển đổi.

hóa đơn điện tử bản chuyển đổi

Tham khảo: Dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT

Lựa chọn hóa đơn điện tử tại VNPT

Là một trong những công ty chuyên về hóa đơn điện tử chuyển đổi, VNPT với kinh nghiệm nhiều cũng như tư vấn giúp khách hàng chi tiết và rõ ràng nhất, một trong địa điểm uy tín hàng đầu của nhiều doanh nghiệp hiện nay.

thông tin liên hệ

Địa chỉ: 121 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0823.133.133

Email: dangky.vnpttphcm@gmail.com

Thứ 2 - Thứ 7: 8h00 - 20h30 Chủ nhật: Nghỉ


    Bài viết liên quan
    0823133133