Dịch vụ trung tâm dữ liệu- giải pháp mở rộng tương lai

Trong thời đại công nghệ tiên tiến như hiện nay, các doanh nghiệp hay tổ chức cũng đã bắt đầu di chuyển các thông tin từ máy tính của mình lên hệ thống máy chủ ảo hay các dịch vụ trung tâm dữ liệu để dễ dàng quản lý cũng như lưu trữ các  dữ liệu của mình một cách an toàn.

Giới thiệu về trung tâm dữ liệu

Trung tâm dữ liệu hay còn gọi là data center là một khu vực đặc biệt để chứa các máy chủ (server), chứa các thành phần như hardware, software có chức năng lưu trữ, xử lý thông tin dữ liệu với mức độ ổn định cao.

Để đảm bảo sự hoạt động ổn định của hệ thống máy chủ, các hệ thống hạ tầng của trung tâm dữ liệu đều được dự phòng đầy đủ các thành phần như: hệ thống nguồn, mạng, hệ thống làm mát, báo cháy báo khói, hệ thống Rack và CCTV, hệ thống quản lý vào ra….

Dịch vụ trung tâm dữ liệu

Thế nào là trung tâm dữ liệu

Trung tâm dữ liệu được hiểu là các dịch vụ liên quan đến trung tâm dữ liệu bao gồm: thuê thiết bị, thuê chỗ đặt máy chủ, thuê không gian, tủ Rack cũng như các thành phần liên quan đến hệ thống trung tâm dữ liệu.

Các công ty dịch vụ trung tâm dữ liệu cung cấp cơ sở để các tổ chức hay doanh nghiệp dùng lưu trữ những thông tin dữ liệu quan trọng của họ.

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ trung tâm dữ liệu

Doanh nghiệp sử dụng trung tâm dữ liệu sẽ có được những tiện ích chẳng hạn như:

  • Sở hữu một không gian lưu trữ dữ liệu an toàn, chuyên nghiệp với độ bảo mật thông tin tuyệt đối.
  • Không cần cài đặt thiết bị phức tạp và tiêu tốn nhiều thời gian.
  • Khi sử dụng dịch vụ trung tâm dữ liệu, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được phần lớn chi phí để lưu trữ và quản lý dữ liệu của mình.
  • Không cần dự trù khoản chi phí rủi ro máy móc hạ tầng thiết bị khi doanh nghiệp tự vận hành.

Dịch vụ trung tâm dữ liệu

Một doanh nghiệp muốn cơ sở dữ liệu của mình hoạt động ổn định, hiệu quả đòi hỏi phải tốn một khoản không nhỏ cho các chi phí từ địa điểm thuê máy chủ, máy móc thiết bị, hệ thống nhân lực bảo trì, nâng cấp máy chủ. Ngoài ra còn phải dự trù khoản phí cho những rủi ro có thể xảy ra.

Giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp để tránh khỏi các vấn đề trên chỉ cần đăng ký sử dụng trung tâm dữ liệu.

Chính nhờ các tiện ích khi sử dụng dịch vụ trung tâm dữ liệu mà các hoạt động của doanh nghiệp có thể diễn tiến một cách thuân lợi và đồng nhất.

>>>Xem thêmMách bạn địa chỉ đăng ký chữ ký số giá rẻ uy tín

VNPT cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu tại Việt Nam

Trung tâm dữ liệu của VNPT được chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế TIA-942 Rated 3 với mức hoạt động liên tục lên đến 99,982%, dễ dàng chuyển đổi, nâng cấp cũng như thận tiện hơn trong việc bảo trì dữ liệu.

Các IDC VNPT đạt chuẩn quốc tể Tier 3, không có tài nguyên được chia sẻ, máy chủ sẽ hoạt động ổn định, tính linh hoạt cao, dễ dàng sao lưu từ xa.

Trung tâm dữ liệu của VNPT luôn được bố trí hệ thống bảo mật  nhiều lớp, hệ thống giám sát an ninh, cứu hoả… bảo đảm an toàn cho data center.

Máy chủ của khách hàng sẽ được bảo vệ bởi hệ thống làm mát thích hợp cũng như hệ thống thông gió dành cho máy tính.

Dịch vụ trung tâm dữ liệu

Trung tâm dữ liệu hiện nay là yếu tố quan trọng đối với các tổ chức doanh nghiệp hiện đại. Đây chính là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp trong thời kỳ đổi mới- giải pháp mở rông tương lai. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ trung tâm dữ liệu, hãy liên hệ với VNPT để được tư vấn và trải ngiệm dịch vụ một cách tốt nhất.

thông tin liên hệ

Địa chỉ: 121 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0823.133.133

Email: dangky.vnpttphcm@gmail.com

Thứ 2 - Thứ 7: 8h00 - 20h30 Chủ nhật: Nghỉ


    Bài viết liên quan
    0823133133