Tìm hiểu dịch vụ kênh thuê riêng sử dụng công nghệ gì

Giải pháp kênh thuê riêng hiện nay được quan tâm nhiều bởi tính hiệu quả trong tốc độ đường truyền cũng như mức độ bảo mật. Vậy kênh thuê riêng là gì và dịch vụ kênh thuê riêng sử dụng công nghệ gì mà nhận được sự quan tâm của nhiều tổ chức và doanh nghiệp như vậy.

Dịch vụ kênh thuê riêng là gì?

Dịch vụ này còn được gọi là Leased Line là dịch vụ cho thuê đường truyền dùng riêng cho các tập đoàn, các cơ quan hay tổ chức có nhu cầu sử dụng internet đường truyền tốc độ cao, mang tính bảo mật và ổn định.

Đường truyền này dùng kết nối và truyền thông tin giữa các thiết bị đầu cuối của mạng nội bộ và mạng dùng riêng của khách tại nhiều điểm cố định khác nhau. Nhà cung cấp sẽ lắp đặt tốc độ đường truyền khác nhau tùy theo yêu cầu cụ thể của khách hàng.

Dịch vụ kênh thuê riêng

Dịch vụ kênh thuê riêng sử dụng công nghệ gì?

Leased Line là một kênh có kết nối băng thông rộng và bảo đảm tính chuyên dụng. Với tốc độ đường truyền vượt trội hơn hẳn, đem đến những trải nghiệm mang tính chyên nghiệp và hiện đại cho doanh nghiệp.Tuy nhiên, cũng có khá nhiều người thắc mắc dịch vụ kênh thuê riêng sử dụng công nghệ gì.

Dịch vụ kênh thuê riêng hiện nay đã được nhiều nhà mạng lớn triển khai. Đối với VNPT hiện đang sử dụng công nghệ SDH và EoSDH, với phạm vi kết nối trong nước và quốc tế.

Công nghệ SDH

Công nghệ SDH (Synchronous Digital Hierarchy) là một công nghệ dẫn truyền mới trong dịch vụ viễn thông, được áp dụng mở rộng trong  nước và khắp các quốc gia trên thế giới. Với kỹ thuật truyền dẫn dữ liệu đồng bộ bằng cáp sợi quang.

Công nghệ SDH có ưu thế linh hoạt, băng tần dẫn truyền rộng, giao diện tốc độ lớn, ghép kênh đơn giản , giảm các thiết bị mạng và tương thích với giao diện PDH hiện có để tăng khả năng quản lý mạng tập trung. SHD còn cho phép tạo cấu trúc mạng vòng đem đến một mạng lưới an toàn và tin cậy đảm bảo.

Dịch vụ kênh thuê riêng

Công nghệ EoSDH

Công nghệ EoSDH là công nghệ mới nhất sử dụng trên nền thiết bị SDH. Có độ trễ thấp và độ tin cậy cao do được dẫn truyền trên một kênh riêng biệt.

Với sự đáp ứng linh hoạt về tốc độ, thời gian và mức độ bảo mật tốt nhất, công nghệ EoSDH  sẽ đảm bảo chất lượng trên mong đợi cho người sử dụng dịch vụ.

Hiện nay, các nhà mạng viễn thông đã đem công nghệ SDH và EoSDH vào sử dụng cách triệt để để khai thác hết những tính năng ưu việt mà loại hình này mang lại.

Như vậy, vấn đề dịch vụ này sử dụng công nghệ gì và những ưu điểm mà kênh thuê riêng đem lại chúng ta tìm hiểu ở trên đã phần nào tháo gỡ được những thắc mắc của các bạn. Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết dịch vụ truyền số liệu cũng như nếu bạn có ý định sở hữu một kênh thuê riêng cho doanh nghiệp, hãy liên hệ với VNPT để được hỗ trợ tận tình.

thông tin liên hệ

Địa chỉ: 121 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0823.133.133

Email: dangky.vnpttphcm@gmail.com

Thứ 2 - Thứ 7: 8h00 - 20h30 Chủ nhật: Nghỉ


    Bài viết liên quan
    0823133133