Chữ ký số doanh nghiệp là gì – Cùng VNPT tìm hiểu ngay sau đây

Theo luật doanh nghiệp năm 2020 khi đăng ký sử dụng chữ ký số doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ sử dụng chữ ký điện tử thay thế cho chữ ký tay thông thường và con dấu công ty. Vì đây là phương thức mới góp phần rút ngắn thời gian xử lí cho doanh nghiệp.

Trong các ngành kinh tế hiện nay đặc biệt là đối với ngành Logistics, xuất nhập khẩu, việc khai báo hải quan hoàn toàn trên hệ thống riêng của cơ quan nhà nước. Do đó để đáp ứng theo nhu cầu ngày càng phát triển, tối thiểu hóa các bước khai báo thì CKS doanh nghiệp là một trong những phương thức hỗ trợ hoàn hảo. Với nhiều lợi ích của mình, chữ ký số trở thành công cụ không thể thiếu đối với các doanh nghiệp Việt.

1.   Chữ ký số doanh nghiệp là gì:

Chữ ký số là loại chữ ký được mã hóa dữ liệu và thông tin doanh nghiệp. Chữ ký số thay thế được hoàn toàn con dấu và chữ ký tay trên danh nghĩa pháp lí. Đây là loại chữ ký sử dụng cho các giao dịch điện tử như khai báo hải quan trên hệ thống hải quan điện tử VNACCS, kê khai thuế, giao dịch ngân hàng, ký hợp đồng với doanh nghiệp đối tác từ vị trí xa, … an toàn cho các giao dịch trên nền tảng Internet.

chữ ký số doanh nghiệp

2.   Lợi ích của doanh nghiệp sau khi đăng ký chữ ký số:

Với thế mạnh là nhà mạng viễn thông lớn mạnh về mạng và thiết bị, VNPT là nhà cung cấp đem đến chứng thực chữ ký số qua SIM đầu tiên trên thị trường. Quý doanh nghiệp sau khi đăng ký dịch vụ CKS doanh nghiệp, VNPT sẽ cung cấp đến quý khách hàng:

_ Chi phí cho gói dịch vụ đa dạng, hợp lí theo nhu cầu của từng doanh nghiệp.

_ USB Token chữ ký số (được đăng ký mới hoàn toàn). Với khách hàng đã đăng ký và sử dụng Token số trước đó, khi gia hạn không cần phải mua thiết bị Token mới.

_ Giấy chứng nhận sử dụng chữ ký số do VNPT cấp phép.

_ Gói cước sau khi khách hàng đồng ý VNPT sẽ gửi hóa đơn GTGT tương ứng.

_ Hợp đồng giữa VNPT và khách hàng khi đồng ý cung cấp dịch vụ chữ ký số doanh nghiệp.

_ Thông tin đăng nhập và mật khẩu Token của doanh nghiệp được gửi trực tiếp đến công ty để giữ bí mật thông tin.

_ Doanh nghiệp dễ dàng đăng ký chữ ký số từ xa và nhanh chóng trong vòng 24h, nhờ vào đội ngũ nhân viên hỗ trợ rộng khắp cả nước.

_ Đăng ký sử dụng chung với nhiều gói dịch vụ có sẵn của VNPT, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

_ Dễ dàng ký trên nhiều nền tảng ứng dụng và trình duyệt.

tìm hiểu chữ ký số doanh nghiệp

3.   Thủ tục đăng ký dịch vụ chữ ký số VNPT:

Các giấy phép doanh nghiệp cần phải chuẩn bị khi đăng ký CKS bao gồm:

_ Đối với khách hàng là cá nhân: chuẩn bị CMND/ CCCD, Hộ khẩu phải trùng khớp với vị trí lắp đặt. Đối với địa điểm khác hộ khẩu phải thanh toán cước trước 6 tháng.

_ Đối với khách hàng là doanh nghiệp, công ty, tổ chức: cần phải có giấy phép đăng ký kinh doanh, CMND/CCCD của người đại diện doanh nghiệp theo pháp luật.

 

thông tin liên hệ

Địa chỉ: 121 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0823.133.133

Email: dangky.vnpttphcm@gmail.com

Thứ 2 - Thứ 7: 8h00 - 20h30 Chủ nhật: Nghỉ


    Bài viết liên quan
    0823133133