Bạn đã biết cách cài đặt máy chủ ảo, tạo máy chủ ảo VPS chưa?

Máy ảo hiện nay được sử dụng phổ biến và không còn xa lạ trong hệ thống điều hành doanh nghiệp, chính vì thế mà doanh nghiệp cần biết cách cài đặt máy chủ ảo để phục vụ nhu cầu sử dụng của mình.

Thực tế, việc cài đặt máy chủ ảo không có gì phức tạp nếu bạn tìm hiểu thì sẽ thao tác nhanh chóng và dễ dàng hơn. Đó cũng là lí do máy chủ ảo được sử dụng phổ biến. Tìm hiểu cách tạo máy chủ ảo VPS cũng như các bước sau khi cài đặt sẽ hỗ trợ doanh nghiệp vận hành công cụ này một cách hiệu quả sao cho tối ưu chi phí kinh doanh và chặt chẽ trong công tác quản lý.

cài đặt máy chủ ảo

Cách cài đặt máy chủ máy ảo

+ Kiểm tra dung lượng máy chủ vật lý, đảm bảo dung lượng CPU và ổ cứng với nhiều nhân nhất có thể. Bởi nó quyết định số lượng máy ảo bạn tạo ra (vì mỗi máy đều cần RAM và CPU)

+ Xem xét bộ nhớ khi cài đặt máy chủ ảo, gợi ý ổ SAS hoặc ổ SATA là tốt nhất, giúp tối ưu hiệu năng.

+ Khi đã trang bị đầy đủ phần cứng vật lý và các tài nguyên phù hợp, bạn có thể cài đặt qua các phần mềm ảo hóa như VMware, Hyper-V, VirtualBox hoặc Citrix XenServer. Tuỳ vào hệ điều hành đang chạy, những gì bạn muốn ảo hóa, các chức năng đi kèm cũng như cân nhắc về chi phí mà lựa chọn công cụ phù hợp. Các chương trình này được gọi là hypervisor.

+ Thao tác theo hướng dẫn của chương trình hypervisor để thiết lập các công cụ khi cài đặt.

cách cài đặt máy chủ ảo

Cài đặt cấu hình sau khi tạo máy chủ ảo VPS

+ Kiểm tra các giá trị mặc định cho VPS đảm bảo rằng nó đủ mục đích sử dụng.

+ Chọn hệ điều hành muốn chạy, loại mạng kết nối muốn thiết lập và nơi lưu trữ tệp của máy ảo.

+ Phân bổ dung lượng ổ đĩa khi tạo máy ảo hay để nó tự động chiếm dung lượng ổ đĩa khi cần thiết.

+ Ba loại tài nguyên có thể cấu hình khi tạo máy hoặc sau khi tạo máy: phần cứng mà máy có quyền truy cập, quản lý nguồn và tùy chọn hệ điều hành, và cấu hình tài nguyên như siêu phân luồng, cấu hình CPU, cài đặt đĩa, và bộ nhớ.

+ CPU dùng riêng sẽ mang lại Server cấu hình mạnh mẽ, hiệu năng cao (công nghệ ảo hóa tách biệt phần cứng hoàn toàn và VPS có cấu trúc như 1 server vật lý)

cài đặt máy chủ ảo

Sử dụng phần mềm quản lý sau khi cài đặt máy chủ ảo

Sử dụng các phần mềm để cấu hình máy đạt hiệu suất tối ưu: SolarWinds Virtualization Manager (VMAN) với khả năng hiển thị đầy đủ trên hai môi trường ảo hóa gồm Hyper-V và VMware.

VMAN có thể xem xét cách máy chủ ảo kết nối với các ứng dụng, làm việc với các môi trường đám mây hoặc hỗn hợp, máy chủ và cơ sở hạ tầng lưu trữ. Điều này hỗ trợ giám sát toàn bộ kiến ​​trúc ảo và đảm bảo dễ dàng xác định các vấn đề bắt nguồn ở bất cứ đâu trong hệ thống.

Nơi nào hỗ trợ tạo máy chủ ảo VPS uy tín!

Là một trong những đơn vị uy tín, đi đầu trong việc cung cấp dịch vụ thuê máy chủ ảo giá tốt, đáp ứng nhu cầu khách hàng. Tất cả máy chủ ảo cấp phát từ VNPT đều được chuẩn an toàn thông tin, sử dụng CPU không bị limit hay bị cảnh báo Full CPU khi sử dụng trong thời gian dài, hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng các ứng dụng CNTT đảm bảo phục vụ tốt hoạt động kinh doanh với chi phí đầu tư phù hợp nhất.

 

thông tin liên hệ

Địa chỉ: 121 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0823.133.133

Email: dangky.vnpttphcm@gmail.com

Thứ 2 - Thứ 7: 8h00 - 20h30 Chủ nhật: Nghỉ


    Bài viết liên quan
    0823133133