HỢP ĐỒNG ĐIỆN TỬ – VNPT ECONTRACT

Dịch vụ hợp đồng điện tử VNPT eContract là giải pháp công nghệ thời 4.0. Với giải pháp này có thể giúp doanh nghiệp có thể ký kết hợp đồng online một cách dễ dàng, tiết kiệm được chi phí và thời gian. Ngày nay hợp đồng điện tử đang trở thành một phần không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp trong việc ký kết với các đối tác làm ăn

Dịch vụ hợp đồng điện tử VNPT eContract là gì?

Các hợp đồng điện tử được sử dụng các dữ liệu điện tử được lưu trữ để tiến hành một phần hay toàn bộ giao dịch trong quá trình ký kết hợp đồng.  Các thông báo dưới dạng dữ liệu điện tử được lưu trữ sẽ có giá trị pháp lý  như các thông báo bằng hợp đồng truyền thống.

Nguyên tắc giao kết và thực hiện dịch vụ hợp đồng điện tử VNPT eContract:  theo thỏa thuận của các bên, tuân thủ luật Giao dịch điện tử và luật hợp đồng, có quyền thỏa thuận về yêu cầu kỹ thuật và chứng thực.

Hợp động điện tử VNPT eContract dành cho đối tượng nào?

Cá nhân

Các khách hàng cá nhân có nhu cầu về hợp đồng điện tử để thực hiện ký kết hợp đồng. Mặc dù không có chứng thư số nhưng có nhu cầu về hợp đồng điện tử thì vẫn có thể ký kết hợp đồng điện tử.

Cá nhânTổ chức doanh nghiệp

Tổ chức doanh nghiệp có thể đăng ký dịch vụ và sử dụng ngay trên hệ thống eSolution của VNPT

Giải pháp SME

Doanh nghiệp có thể tích hợp các giải pháp của hợp đồng điện tử VNPT eContract ngay trên hệ thống quản lý riêng có sẵn

Những lợi ích khi sử dụng hợp đồng điện tử eContract của VNPT

Hợp đồng truyền thống được sử dụng như thế nào?

Trước đây, các doanh nghiệp thường tự soạn hợp đồng hoặc thuê một bên thứ 3 tư vấn pháp lý để soạn hợp đồng. Đây là một quá trình phức tạp và kéo dài thời gian. Bên cạnh đó việc tự soạn hợp đồng có nhiều rủi ro là các nhân sự chưa thật sự hiểu hết các từ ngữ, sử dụng không chính xác dẫn đến hợp đồng bị vô hiệu quá.

Đối với những doanh nghiệp thuê bên thứ 3 thì phải tốn chi phí khá cao cho việc này.

Còn đối với hợp đồng điện tử VNPT eContract thì sao?

Với VNPT eContract các thư viên mẫu đã có sẳn và luôn được bổ sung khi có phát sinh nên doanh nghiệp có thể sử dụng nó một cách linh hoạt.

Bên cạnh đó, việc đưa vào các ứng dụng công nghệ trong việc tạo lập và quản lý các hợp đồng giúp cho doanh nghiệp khởi tạo hợp đồng một cách nhanh chóng. Và vấn đề lưu trữ và tìm kiếm là một giải pháp tối ưu khi VNPT eContract đáp ứng đầy đủ và nhanh chóng. Điều này đã giúp cho hàng ngàn khách hàng của VNPT eContract tiết kiệm được thời gian và tiền bạc rất nhiều.

Hợp đồng điện tử eContract VNPT có thể gửi nhanh chóng qua email nên chỉ mất vài phút thì bên đối tác có thể nhận được. Các đối tác có thể nhanh chóng ký và bắt đầu dự án mà không cần phải đợi bản sao giấy được gửi qua đường bưu điện hay sử dụng máy fax/máy quét để gửi lại tài liệu đã ký do doanh nghiệp.

Sử dung VNPT eContract là có trách nhiệm với cộng đồng

VNPT eContract là không dùng giấy nên góp phần giảm lượng khí thải CO2 và giảm luôn lượng giấy ra môi trường. Đây là một trong những bước mà một doanh nghiệp cần phải hướng đến tiêu chí “xanh” trong hoạt động của mình.

Các lý do nên sử dụng dịch vụ hợp đồng điện tử VNPT eContract
·    Xác minh đối tác trực tuyến dễ dàng với eKYC.
·    Đàm phán hợp đồng trực tuyến.
·    Ký kết bằng mọi loại chữ ký số.
·    Chữ ký số dùng một lần.
·    Chữ ký điện tử dành cho cá nhân.
·    Xuất hóa đơn điện tử.

Lợi ích eContract mang lại

Tiết kiệm chi phí in ấn, lưu trữ, tìm kiếm hợp đồng giấy, cũng như các loại tài liệu kèm theo trong bộ hồ sơ hợp đồng

Tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, giảm thiểu rủi ro khi gặp mặt trực tiếp đối tác ký

Đáp ứng đầy đủ các căn cứ pháp lý theo luật Giao dịch điện tử, luật Dân sự và các luật chuyên ngành liên quan

Thực hiện đăng ký tài khoản trực tuyến dễ dàng, không bị giới hạn về địa lý và tiết kiệm thời gian

Đảm bảo xác minh đúng người một cách thuận tiện, chính xác, minh bạch bằng công nghệ eKYC

Quản lý chữ ký số đối với doanh nghiệp và chữ ký điện tử đối với cá nhân. Hỗ trợ cấu hình nhiều luồng ký

Quy trình ký điện tử đơn giản, đáng tin cậy và linh hoạt trên máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh

Thông báo cho các bên khi có hợp đồng mới được gửi tới, hoặc ký kết hợp đồng thành công

Không giới hạn số bên tham gia ký hợp đồng

Áp dụng eContract với mọi loại hợp đồng

Hợp đồng cung cấp dịch vụ

Hợp đồng thương mại

Hợp đồng lao động

Hợp đồng thuê khoán

Hợp đồng vay vốn

Hợp đồng mua bán

Hợp đồng đại lý

Hợp đồng bảo hiểm

Hợp đồng vận chuyển hành khách

Bảng giá dịch vụ hợp đồng điện tử VNPT eContract.

Hiện tại VNPT đang cung cấp rất nhiều gói cước về dịch vụ hợp đồng điện tử cho khách hàng. Mỗi doanh nghiệp sẽ có nhu cầu sử dụng khác nhau, nên VNPT đưa ra nhiều hình thức lựa chọn. Nhằm giúp các doanh nghiệp sử dụng dịch dễ dàng và tiết kiệm được chi phí sử dụng.

Doanh nghiệp ký hợp đồng điện tử bằng dịch vụ chữ ký số, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng chữ ký ít hay nhiều để lựa chọn chữ ký số VNPT hoặc chữ ký số chữ ký số Signserver VNPT.

Câu hỏi thường gặp

Hợp đồng điện tử là gì?

Theo điều 33 của Luật giao dịch điện tử số 51/2005/QH11 ngày 29/11/2005

 • Điều 33. Hợp đồng điện tử

Hợp đồng điện tử là hợp đồng được thiết lập dưới dạng thông điệp dữ liệu theo quy định của Luật này.

 • Điều 34. Thừa nhận giá trị pháp lý của hợp đồng điện tử

Giá trị pháp lý của hợp đồng điện tử không thể bị phủ nhận chỉ vì hợp đồng đó được thể hiện dưới dạng thông điệp dữ liệu.

Cơ sở pháp lý của hợp đồng điện tử?
 • Luật giao dịch điện tử số 51/2005/QH11 ngày 29/11/2005 quy định về giao dịch điện tử trong lĩnh vực dân sự, kinh doanh, thương mại và các lĩnh vực khác
 • Luật dân sự số: 91/2015/QH13, ngày 24/11/2015, quy định địa vị pháp lý, chuẩn mực pháp lý về cách ứng xử của cá nhân, pháp nhân; quyền, nghĩa vụ về nhân thân và tài sản của cá nhân, pháp nhân trong các quan hệ được hình thành trên cơ sở bình đẳng, tự do ý chí, độc lập về tài sản và tự chịu trách nhiệm
 • Nghị định 130/2018/NĐ-CP–Quy định chi tiết thi hành Luật Giao dịch điện tử về Chữ ký số và dịch vụ Chứng thực chữ ký số.
 • Nghị định 165/2018/NĐ-CP – Hoàn thiện hệ thống pháp lý, thúc đẩy giao dịch điện tử trong lĩnh vực tài chính
Chữ ký điện tử là gì?

Chữ ký điện tử (electronic signature) là dạng chữ ký được tạo lập dưới dạng từ, chữ, số, ký hiệu, âm thanh hoặc các hình thức khác bằng phương tiện điện tử, gắn liền hoặc kết hợp một cách logic với thông điệp dữ liệu, có khả năng xác nhận người ký thông điệp dữ liệu và xác nhận sự chấp thuận của người đó đối với nội dung thông điệp dữ liệu được ký.

Như vậy, Chữ ký điện tử là một dạng thông tin được đi kèm theo dữ liệu. Dữ liệu đó có thể là: văn bản, video hoặc hình ảnh. Mục đích chính của chữ ký điện tử là xác định người chủ của dữ liệu đó.

Giá trị pháp lý của chữ ký điện tử như thế nào?

Giá trị pháp lý của chữ ký điện tử quy định tại khoản 1, điều 24 của Luật giao dịch điện tử số 51/2005/QH11 ngày 29/11/2005

 • Điều 24. Giá trị pháp lý của chữ ký điện tử
 1. Trong trường hợp pháp luật quy định văn bản cần có chữ ký thì yêu cầu đó đối với một thông điệp dữ liệu được xem là đáp ứng nếu chữ ký điện tử được sử dụng để ký thông điệp dữ liệu đó đáp ứng các điều kiện sau đây:
  1. Phương pháp tạo chữ ký điện tử cho phép xác minh được người ký và chứng tỏ được sự chấp thuận của người ký đối với nội dung thông điệp dữ liệu;
  2. Phương pháp đó là đủ tin cậy và phù hợp với mục đích mà theo đó thông điệp dữ liệu được tạo ra và gửi đi.
Làm thế nào để ký điện tử?

Bạn cần đồng ý với các điểu khoản pháp lý và thực hiện các hành động ký điện tử bằng một trong các hình thức như OTP, chụp ảnh CMND và so khớp với ảnh chân dung

Chữ ký số là gì?

Chữ ký số (digital signature) là một dạng chữ ký điện tử được tạo ra bằng sự biến đổi một thông điệp dữ liệu sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng, theo đó, người có được thông điệp dữ liệu ban đầu và khóa công khai của người ký có thể xác định được chính xác:

–  Việc biến đổi nêu trên được tạo ra bằng đúng khóa bí mật tương ứng với khóa công khai trong cùng một cặp khóa;

– Sự toàn vẹn nội dung của thông điệp dữ liệu kể từ khi thực hiện việc biến đổi nêu trên.

Ngoài ra, có thể hiểu, Chữ ký số chính là một dạng của chữ ký điện tử, là tập con của chữ ký điện tử (chữ ký điện tử bao hàm chữ ký số). Nó có vai trò như chữ ký hay dấu vân tay đối với cá nhân hay con dấu đối với tổ chức, doanh nghiệp và dùng để xác nhận lời cam kết của tổ chức, cá nhân đó trong văn bản mình đã ký trên môi trường điện tử số. Chữ ký số được được thừa nhận về mặt pháp lý.

Giá trị pháp lý của chữ ký số như thế nào?

Giá trị pháp lý của chữ ký số quy định tại khoản 2, điều 24 của Luật giao dịch điện tử số 51/2005/QH11 ngày 29/11/2005

 1. Trong trường hợp pháp luật quy định văn bản cần được đóng dấu của cơ quan, tổ chức thì yêu cầu đó đối với một thông điệp dữ liệu được xem là đáp ứng nếu thông điệp dữ liệu đó được ký bởi chữ ký điện tử của cơ quan, tổ chức đáp ứng các điều kiện quy định tại khoản 1 Điều 22 của Luật này và chữ ký điện tử đó có chứng thực.

Về nguyên tắc, do chữ ký số là một dạng của chữ ký điện tử nên chữ ký số phải đảm bảo các điều kiện về tính an toàn và tính định danh của chữ ký điện tử.

Làm thế nào để ký số?

Bạn cần có một chứng thư số của một nhà cung cấp dịch vụ chứng thư số được cấp phép từ Chính phủ để ký số.

thông tin liên hệ

Địa chỉ: 121 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0823.133.133

Email: dangky.vnpttphcm@gmail.com

Thứ 2 - Thứ 7: 8h00 - 20h30 Chủ nhật: Nghỉ